ปัจจุบันบ่าวสาวหลายคู่นิยม ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ซึ่งเป็นการถ่ายรูปในบรรยากาศสวย ๆ กับชุดแต่งงานเพื่อเก็บเป็นที่ระลึก หรือ นำมาใช้ตกแต่งสถานที่ แต่หลายคนไม่สะดวกเพราะค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ค่อนข้างสูงโดยเฉพาะการเลือกใช้ทีมงานมืออาชีพ หรือเลือกใช้บริการจากสตูดิโอ ที่จัดงานแต่งงาน ที่จะมี
บริการ ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง บริการเช่าชุดต่าง ๆ ซึ่งหลายคนมองว่ามันเป็นค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง อยากจะประหยัดงบ แต่ก็ไม่มีกล้องคุณภาพดี 

ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง

เราอยากจะบอกว่าคุณสามารถ ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง สวยๆเก๋ๆในสไตล์ของคุณเองด้วย กล้องมือถือ

แต่ขอแนะนำเพิ่มเติมสักนิดว่า สมาร์ทโฟน หรือ มือถือ ของคุณควรจะเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพของกล้องดีสักนิดเพื่อให้ได้รูปที่มีคุณภาพสวยงาม และมีโหมดการตั้งค่าต่างๆที่ จะให้คุณถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องคุณภาพดี ที่สำคัญคือโลเคชั่น เพราะการ ถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือ แม้ว่าจะสะดวกแต่ก็ไม่มีอุปกรณ์เสริมเช่นเลนส์ หรือ แสงไฟ ดังนั้นการเลือกสถานที่ก็ควรจะให้มีแสงเพียงพอ ส่วนใหญ่ก็มักจะเน้นถ่ายแสงธรรมชาติตามสถานที่เปิด เช่นสวนสาธารณ ริมทะเล ภูเขา หรือสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปได้สะดวก

 แนวถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง

ซึ่งการใช้ กล้องมือถือถ่ายพรีเวดดิ้ง เราบอกเลยว่าทำได้จริง เพียงแค่คุณเลือกสถานที่ให้เหมาะสมเพราะสถานที่สวยแสงดี ก็จะเป็นตัวช่วยให้คุณถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ได้รูปคุณภาพความคมชัดสีสันที่สวยงามโดย ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริม นอกจากนี้รูปที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนคุณสามารถนำไปล้างอัด
ใส่กรอบได้ แต่ขนาดของไฟล์อาจจะทำให้คุณได้รูปที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักเ พราะขึ้นอยู่กับคุณภาพของกล้องสมาร์ทโฟน ที่คุณใช้ นอกจากนี้หากคุณถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนการเลือกใช้ โปรแกรมปรับแต่งภาพ ไม่ว่าจะเป็นปรับแต่งผ่านแอปพลิเคชัน หรือ ปรับแต่งผ่านโปรแกรม ก็จะทำให้คุณได้รูปที่สวยและเก๋ไม่แพ้การจ้างช่างภาพมืออาชีพ หรือหากมีอุปกรณ์เสริม เช่น ขาตั้งกล้องมือถือ รีโมท ก็จะทำให้คุณถ่ายภาพออกมาได้สวยมากขึ้น 

 แนะนำถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง


การเลือก ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ในสไตล์ของคุณเองเลือกสถานที่เก๋ๆสวยๆ ด้วยมือถือ ก็สามารถทำให้คุณมีรูปพรีเวดดิ้ง สวยๆไม่แพ้การจ้างช่างภาพมืออาชีพ หรือคุณอาจจะใช้วิธีถ่ายรูปจากสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณและคู่รักเดินทางไปพักผ่อน เตรียมเสื้อผ้าที่คุณคิดว่าเหมาะกับการถ่ายพรีเวดดิ้ง คุณก็ได้รูปสวย ๆ ไม่ซ้ำใคร

สามารถติดตามข้อมูลและเทคนคต่างๆได้ที่ เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย และบทความที่น่าสนใจ

ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ด้วย กล้องมือถือ ทำได้จริง อีกทางเลือกของคู่แต่งงานงบน้อย