ถ้าจะกล่าวถึงตัวกล้องฟิล์มที่ใช้งานง่ายแถมยังให้ภาพที่ไม่แพ้กล้องดิจิตอลเลย Canon QL19 เมื่อพูดไปแล้วอาจมีน้อยท่านที่ทราบถึงรายละเอียดหรือระบุบประเภทคงจะยาก แต่ถ้าบอกว่ามาจากทางค่าย Canon ที่เชื่อถือได้เลยถึงรูปที่ท่านจะได้รับที่จะมีความสวยงามคุ้มค่าทุกสตางค์ที่เสียไปแน่นอน มาเริ่มจากตัวกล้องภายนอกที่ถูกดีไซน์ให้มีความร่วมสมัยน่าใช้งานแม้กาลเวลาจะผ่านไปยาวนานด้วยดีไซน์ที่ออกมาเรียบง่ายแต่ก้แฝงมาด้วยความคลาสคิกที่บ่งบอกไปถึงยุคสมัยของตัวกล้องได้ ตัดมาด้วยหนังสีดำที่สุดจะเป็นเอกลักษณ์และคุ้นชินกันในกล้องสไตล์วินเทจ เพิ่มเติมมาด้วยปุ่มชัตเตอร์ที่ดูเท่ห์อีกทั้งยังน่าใช้งานแบบสุด ๆ

Canon QL19

สเปคที่ติดตั้งมาให้ในตัวกล้อง Canon QL19

            ต้องมีหลายท่านบ้างแล้วที่เริ่มจะตกหลุมรักกล้อง Canon QL19 ก็มาเริ่มต้นทำความรู้จักส่วนลึกภายในของตัวกล้องกันบ้าง สิ่งที่ทำให้กล้องรุ่นนี้ชิงความโดดเด่นมาได้ดีเลยก็คือฟีเจอร์จากยุคก่อนก็คือ QUICK LOAD ที่ย่อลงมาเหลือเป็น QL เพื่อบ่งบอกรุ่นที่ชัดเจนของตนเอง โดยเจ้ากล้องตัวนี้จัดเป็น Rang Finder ที่สามารถเล็งแล้วถ่ายได้เลยทันทีหลังจากที่ตั้งค่าจากมือท่านเรียบร้อยแล้ว เลนส์ของกล้องตัวนี้จะติดตั้งมาให้เป็น Len se 45 f 1.9 ที่เพิ่มระยะเข้ามาซึ่งก็กลายเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้ไปเลยเนื่องจากในยุคนั้นเองมีน้อยแบรนด์นักที่จะสามารถเสริมระยะเลนส์ได้เท่านี้ อีกทั้งยังมีเฟลชในตัวที่จะต้องพึ่งพาแบตเตอรี่ส่งผลให้การใช้งานในที่มืดอาจไม่ส่งผลกระทบมากมาย ค่า ISO ของตัวกล้องจะปรับได้สูงสุดอยู่ที่ 200 เหมาะมากกับแสงแดดที่แจ่มใส่ก็กลายเป็นผลดีต่อกล้องแต่สำหรับตากล้องเองอาจต้องลำบากนิดหน่อย ต่อด้วย Shutter Speed ที่ตั้งค่าได้เยอะถึง 1/500 ให้ท่านจับภาพได้ในขณะเดินหรือช็อตเด็ดสำคัญตัวกล้องก็สามารถที่จะบันทึกเหตุการณ์ได้ทันเวลา เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย

กล้องฟิล์ม Canon QL19

ผลลัพธุ์ของภาพที่ได้และราคา

                Canon QL19ถึงจะดูเป็นกล้องที่ใช้ยากเนื่องจากมีฟังก์ชั่นให้ปรับตามใจนึกแต่มือใหม่ก็ตัดปัญหาได้ด้วยระบบ Auto ที่ต้องพึ่งพาแสงกันแต่ภาพก็แจ่มคุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน โดยทาง Canon ได้ดีไซน์ให้ภาพของกล้องออกมาเก็บได้ทุกรายละเอียดให้อารมณ์สีของภาพอยู่ในระดับกลางไล่ไปจนถึงเข้มได้แบบไม่ขาดตกบกพร่องเลย จะเป็นช่างภาพแนวไหนก็หยิกยกนำไปถ่ายได้เลยอย่างที่ไม่ต้องเกรงว่าภาพจะไม่สวยงามตามที่คาดไว้ สงวนราคาอยู่ที่ 1,500 – 3,000 บาท

Latest Posts

Canon QL19 ใช้งานคล่องคมชัดในทุกชัตเตอร์กับกล้องฟิล์มค่าย Canon